ĐỘNG TRUNG TRANG | THAM QUAN ĐỘNG TRUNG TRANG ĐẢO CÁT BÀ
Động Trung Trang

Động Trung Trang

Động Trung Trang nằm trong quần thể Vườn Quốc Gia Cát Bà, Động chạy sâu vào lòng núi có chiều dài khoảng 400m với hai cửa chính và một cửa ngách rất thuận lợi cho du khách tham quan. Động Trung Trang nằm ở phía nam của vườn quốc gia trên đường đi về thị trấn Cát Bà.

ĐỘNG TRUNG TRANG ĐẢO CÁT BÀ

Động Trung Trang thờ bà chúa Trung Trang với kho vàng, kho bạc hàng ngàn nhũ đá tạo thành một khung cảnh thật huyền diệu dưới ánh đèn.

Động Trung Trang hdv thuyết minh

CỔNG VÀO ĐỘNG TRUNG TRANG

Xe bon bon trên con đường chạy xuyên rừng và đích đến của chúng tôi hôm nay là động Trung Trang nằm trong Vườn Quốc Gia Cát Bà. Lối đi vào động rất đơn sơ, phía ngoài là biển chỉ dẫn, một quầy bán vé nhỏ co người túc trực hàng ngày.

Cổng vào động Trung Trang

Con đường nhỏ dẫn vào động sâu hun hút bởi cây, cỏ, những hạt mưa nhẹ làm cho khung cảnh trở nên ảm đạm và chậm thật chậm. Và cổng chào đây rồi.Khoảng 100 mét bạn sẽ bắt gặp một cầu thang nhiều bậc cao vút dẫn lên động. Bước lên cầu thang bạn sẽ cảm nhận được sự trong lành khi đứng giữa đại ngàn và khung cảnh đẹp tuyệt vời dần được mở ra trước mắt.Chỉ đi thêm vài chục bậc nữa thôi bạn sẽ tới cửa động, ở đây cỏ chen đá, lá chen hoa mùa nào cũng vậy quanh năm xanh tốt ngút ngàn.TRONG ĐỘNG TRUNG TRANG

Cửa động đây rồi, một không gian khá lớn chứa đựng nhiều điều huyền bí với những nhũ đá thật lạ lùng. Từ cửa động nhìn ra cánh rừng ngoài kia bao phủ một màu xanh.

Cô hướng dẫn viên không ngừng nhắc nhở chúng tôi ở động Trung Trang chiều cao nhiều chỗ rất thấp, anh chị phải cúi thật thấp nếu không sẽ làm tổn thương những nhũ đá mà hàng ngàn năm tạo hóa mới được.Đi sau vào trong động, những nhũ đá với nhiều hình thù lộ ra đặc biệt kho vàng, kho bạc của Bà chúa Trung Trang óng ánh dưới ánh đèn.Vào mùa mưa mước len lỏi qua từng kẽ đá nhỏ chảy trong động đã tạo ra một giếng nước vô cùng trong mát tuy nhiên nước này không thể uống vì trong nó chứa quá nhiều vi chất chỉ nên dùng để rửa mà thôi.

Với kiến tao của vỏ địa chất ở cổng ra của động là một vòm rất rộng, những chỗ ánh sáng không thể len lỏi tới là nơi trú ngụ của loài dơi dơi cực kỳ huyền bí.


Comments